6 quy cách đóng gáy sách, tài liệu, sổ tay, menu, catalogue, kỷ yếu....
Đóng gáy sách, hay còn gọi là đóng sổ sách là công đoan gia công sau in. Những ấn phẩm như sách, tài liệu, sổ tay, menu, catalogue, kỷ yếu....sau khi in ấn, sẽ được đóng gáy để cố định tài liệu và mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Đóng gáy sổ sách có rất nhiều loại : đóng gáy keo, bấm ghim, đóng gáy nhiệt, lò xo, khâu chỉ…Rất nhiều khách hàng chưa phân biệt và biết cách gọi tên các quy cách trên. Qua bài viết này, Xưởng in ấn Minh Châu - sẽ giới thiệu một số quy cách đóng sổ sách, đóng gáy tài liệu, sổ tay, menu, catalogue, kỷ yếu.....
Các kiểu đóng gáy sổ sách, tài liệu
6 quy cách đóng cuốn, đóng gáy sách
1. Quy cách đóng cuốn bấm ghim giữa
in Catalogue đóng cuốn bấm kim giữa
2. Đóng gáy catalogue bấm ghim ngang
Đây là biến thể của Saddle Stitching, thay vì bấm ghim ở giữa trang bản in, thì ta lại bấm ghim ở mặt ngoài trang bìa, bấm cố định xuống các trang ruột và bìa sau luôn. Việc bấm ghim ngang cho cuốn Catalogue hay Menu khắc phục hạn chế về số trang. Nếu như việc bấm kim giữa buộc bản thiết kế catalogue, menu của chúng ta phải là bội số của 4, thì Side Stitching cho bạn sự lựa chọn thoải mái. Tuy nhiên một lần nữa. nếu tài liệu của quý khách quá dày thì không thể bấm ghim nhé.
May chỉ đóng gáy catalogue
Một biến thể của Side Stitching binding là không sử dụng kim bấm mà thay thế bằng chỉ như hình vẽ. Tuy nhiên việc sử dụng chỉ phải làm thủ công khá nhiều, do đó giá thành tăng lên.
3. Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt, keo nhiệt.
Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo…đó là những thuật ngữ dùng cho kỹ thuật Perfect Binding. Đây là quy cách đóng gáy, đóng cuốn dành cho những ấn phẩm có số lượng trang lớn. Khoản từ 32 trang trở lên. Lưu ý nếu bản thiết kế catalogue của bạn có số lượng trang quá ít thì không đóng gáy keo được nhé.
In catalogue đóng gáy keo nhiệt tại Hà Nội. Hotline : 0978 891 148
4. Đóng bìa cứng, bìa bồi
Đóng bìa cừng bìa bồi rất hiếm khi sử dụng đối với ấn phẩm in catalogue. Tuy nhiên, lại được sử dụng nhiều cho việc in Menu và Photobook. Những bản in menu giấy bồi cứng ở bên ngoài, bên trong ruột thì mỏng hơn, chúng được cố định bằng kim bấm ở phía trong. Tuy nhiên khi bạn cầm nắm loại menu giấy bồi này, bạn sẽ không để ý tới những kim bấm. Đối với những bạn làm Photobook cũng vậy, cùng chung với quy cách in menu giấy bồi cứng.
In menu bìa cứng đóng óc vít
Nếu bạn không muốn sử dụng kim bấm bên trong, bạn có thể cố định bằng đinh ốc. Vừa chắc chắn vừa đẹp.
Đây thật sự là một quy cách đóng gáy menu, đóng cuốn kỷ yếu đẹp và sang trọng.
5. Kỷ yếu mở phẳng. Đóng gáy Menu mở phẳng.
Với bìa bồi cứng bên ngoài, đóng gáy chữ A, chúng ta có thể tạo ra những sản phẩm rất đẳng cấp. Đa số những bản in Photobook, kỷ yếu doanh nghiệp hoặc những Menu bồi bìa cứng đều sử dụng kỹ thuật đóng cuốn như thế nào. Đóng gáy menu phẳng tạo ra sự khác biệt so với các dạng đóng gáy thông thường.
So sánh mẫu in photobook mở phẳng và photobook tạp chí
Đóng gáy menu hay photoBook mở phẳng có thể mở ra 180 độ. Ta có thể chọn bìa Bọc Da, Bìa cứng bọc hình hoặc bìa mềm. Giấy ruột được in trên nhiều loại khác nhau như giấy Couche, giấy mỹ thuật Elica, Econo, Glossy, Metalic… nhưng vẫn giữ được màu sắc trung thực.
Đây được xem như loại đóng gáy, đóng cuốn cao cấp nhất hiện nay.
6. Đóng gáy lò xo. Coil binding, Comb Binding, Spiral Binding và Wire Binding.
Đóng gáy menu lò xo tại Hà Nội. Hotline : 0978 891 148
Hy vọng với những chia sẻ trên của In trên mọi chất liệu Hà Nội - Minh Châu, sẽ giúp ích cho quý khách khi có nhu cầu in sách, in tài liệu, in kỷ yếu, in menu....... Cơ sở in ấn của chúng tôi chuyên nhận gia công sau in , phục vụ các nhu cầu của khách hàng.
Địa chỉ : 83 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline : 0978 891 148 | Email : sodaminhchau@gmail.com
Website : sodaminhchau.com
Blog : sổ da cao cấp minh châu
Nhận xét
Đăng nhận xét